Những điều lưu ý khi thi chứng chỉ quốc tế TOEIC

Những điều lưu ý khi thi chứng chỉ quốc tế TOEIC
Ngày đăng: 10/02/2023 12:19 AM
  1. Cần đặt ra mục tiêu rõ ràng

Đối với công việc nào cũng vậy, bạn cần đặt ra mục tiêu để thực hiện. Đối với thi chứng chỉ TOEIC cũng vậy. Khi bạn đã quyết định thi TOEIC và xác định thi để tìm một công việc tốt. Thì bạn cần đặt mục tiêu ở mức trình độ cao nhất. Nhưng cũng nên đặt mục tiêu vừa phải cho bản thân. Vì nếu bạn đặt mục tiêu quá cao, khi bạn thất bại bạn sẽ thất vọng rất lớn. Các bạn cần phải lưu ý rằng, các bạn đều có thể đăng ký thi ở bất kỳ thời điểm. Miễn sao bạn đã sẵn sàng để chiến đấu với kỳ thi. Các bạn cũng có thể đến với Vietmyenglish để luyện thi chứng chỉ quốc tế TOEIC.

  1. Cần hiểu rõ đề thi TOEIC

Trước các kỳ thi, bất kể kỳ thi nào bạn cũng cần phải hiểu rõ được cấu trúc của đề thi. Ở kỳ thi chứng chỉ quốc tế TOEIC bạn sẽ được kiểm tra hai kỹ năng nghe và đọc. Vì thế bạn nên cố gắng làm quen với các đề thi mẫu và thực hành giải các đề thi ấy. Hãy tìm những bộ tài liệu luyện thi TOEIC mà bạn cảm thấy tin tưởng. Nếu bạn cảm thấy trình độ của bạn không theo kịp ở các trung tâm. Bạn cũng nên tìm cho mình những quyển sách luyện thi. Các quyển sách ấy cần phải có đáp án và giải thích rõ từng câu. Cần phải hiểu rõ đề thi bạn mới có thể làm bài tốt trong kỳ thi chứng chỉ quốc tế TOEIC.

  1. Hãy lập kế hoạch luyện thi rõ ràng

Sự trì hoãn dẫn đến lười biếng sẽ là lí do dẫn đến bạn thất bại trong kỳ thi TOEIC. Bạn hãy lên lịch luyện thi từ đầu cho mình, khi bạn đã quyết định tham gia kỳ thi này. Trong tất cả các bài thi TOEIC đều có bảy phần. Vì thế mà bạn không nên giành hết thời gian cho một phần nào đó. Đã có rất nhiều thí sinh đã mắc phải sai lầm này. Khi họ chỉ tập trung vào những phần mà họ yêu thích. Bạn nên đề ra kế hoạch vào ngày mà quyết định sẽ thi chứng chỉ quốc tế TOEIC. Ở Vietmyenglish bạn sẽ có được thời khóa biểu luyện thi TOEIC rất khoa học.

  1. Trao dồi vốn từ vựng nhiều hơn

Với vốn từ vựng hạn chế, bạn khó có thể đạt được kết quả tốt trong kỳ thi. Hãy ghi ra những từ mới mà bạn đã học qua từng ngày. Hãy đặt ra thời gian cụ thể để học một lượng từ vựng nhất định. Ví dụ trong một ngày bạn nên học khoảng 5 – 10 từ vựng. Sử dụng những từ đã học vào các câu nói. Vào những ngày cuối tuần bạn có thể tập viết một đoạn văn hay một lá thư càng tốt. Điểm đặc biệt của kỳ thi TOEIC có chủ đề vào tiếng anh thương mại. Vì thế bạn cũng nên tập trung vào và những chủ đề như nhân sự, ngân hàng, nhà hàng, công sở, …

  1. Tin tưởng vào khả năng của mình

Trong kỳ thi nào cũng vậy, các bạn đều gặp những câu hỏi có cảm giác rằng không chắc đúng hay sai. Nhưng trong quá trình mà bạn luyện thi tiếng anh một cách chăm chỉ, não bạn sẽ chọn ra cho bạn câu trả lời đúng. Đừng thay đổi đáp án của mình đã chọn sau khi nghe theo bản năng. Nếu bạn vẫn nhất quyết thay đổi đáp án đấy, thì bạn nên tẩy đáp án đấy thật kỹ. Nếu không khi chấm bài đáp án có thể bị, vì tất cả các bài thi đều được chấm máy.

  1. Dừng dịch nghĩa từng chữ

Trong quá trình thi mà bạn dịch từng chữ, từng câu sẽ khiến bạn rất tốn thời gian. Bạn sẽ không có thời gian bù giờ khi gần hết giờ thi trong TOEIC đâu. Nếu bạn gặp một từ mà bạn không biết, thì bạn nên đặt vào trong một ngữ cảnh và những từ bao quanh chúng. Từ đấy bạn có thể hiểu được từ vựng đấy. Theo Vietmyenglish, thì trong kỳ thi TOEIC bạn sẽ không được sử dụng từ điển.

  1. Nhớ để ý thời gian

Đừng quá tập trung mà cặm cụi làm bài thi, cũng như khi các bạn thi thực hành. Bạn nên chủ động kiểm soát thời gian làm bài. Trong khi làm bài kiểm tra cần phải lưu ý đến phần bài đọc. Bạn chỉ có 75 phút để hoàn thành 3 phần là V, VI và VII. Nhưng lại có rất nhiều bạn dành rất nhiều thời gian tập trung vào phần V và VI. Vì họ thấy những phần đấy khó nhất, nên vì thế họ sẽ không còn thời gian làm những phần khác. Không nên giành hơn 30 phút cho 2 phần đầu.  Bạn nên tập trung thời gian cho phần VII, vì phần đấy chiếm rất nhiều điểm, nhưng lại khá đơn giản hơn sơ với 2 phần trên.

Vietmyenglish đã tổng hợp những lưu ý quan trọng cho bạn để vượt qua kỳ thi chứng chỉ quốc tế TOEIC. Vietmyenglish chúc các bạn có được kết tốt hơn những gì các bạn mong chờ trong kỳ thi.

Đăng ký tư vấn
Bản đồ
Zalo