GIỚI THIỆU VỀ CHỨNG CHỈ STARTERS, MOVERS, FLYERS VÀ CÁCH TÍNH ĐIỂM

GIỚI THIỆU VỀ CHỨNG CHỈ STARTERS, MOVERS, FLYERS VÀ CÁCH TÍNH ĐIỂM
Ngày đăng: 05/04/2023 02:21 PM

Giới thiệu về chứng chỉ Starters, Movers, Flyers

Chứng chỉ Starters, Movers và Flyers nằm trong chương trình Cambridge English. Đây là những chứng chỉ Anh ngữ quốc tế bắt buộc dành cho học sinh tiểu học. Đối tượng của 3 chứng chỉ này là những học sinh từ trước tiểu học đến tiểu học.

Chứng chỉ Starters, Movers và Flyers là ba chứng chỉ tiếng Anh thuộc hệ thống chứng chỉ YLE (Young Learners English Test) do Hội đồng Khảo thí tiếng Anh thuộc trường Đại học Cambridge tổ chức thi và cấp bằng.

Chứng chỉ Starters, Movers và Flyers.

 

Đối tượng và đặc điểm chứng chỉ Starters, Movers và Flyers:

Kỳ thi này dành cho các em tuổi từ 7 đến 14, được chia thành ba cấp độ, căn cứ theo độ tuổi và thời gian học tiếng Anh của các em:

  1. Starters: dành cho thí sinh từ 4 – 7 tuổi (dành cho học sinh mẫu giáo tới lớp 1) 
  2. Movers:dành cho thí sinh từ 8 – 10 tuổi (dành cho học sinh lớp 2 tới lớp 4)
  3. Flyers:dành cho thí sinh từ 11 – 12 tuổi (dành cho học sinh lớp 5,6)

Điểm nổi bật của các bài thi này là chúng đều được thiết kế rất thú vị và sinh động, tập trung vào việc sử dụng ngôn ngữ theo ngữ cảnh và trong các tình huống thực tế để đánh giá khả năng thực sự của các em trong từng kĩ năng nghe-nói-đọc-viết, đồng thời tạo sự hứng thú và động lực cho trẻ trong việc học tiếng Anh.

Các thí sinh hoàn tất bài thi đều nhận được chứng nhận kết quả và không có ranh giới phân biệt giữa đậu và rớt. Điều này giúp tạo thái độ tích cực trong thi cử, giảm áp lực cho thí sinh, và tạo cho các em động lực để phấn đấu.

Cách tính điểm của các chứng chỉ Starters, Movers và Flyers

Thành tích của mỗi em được thể hiện qua các biểu tượng hình khiên (Logo của Cambridge) được in trên chứng chỉ với số lượng tối đa mỗi bạn nhỏ nhận được là 5 hình cho mỗi kĩ năng Nghe-Nói-Đọc-Viết. Như vậy những em đạt điểm tuyệt đối sẽ được 15 khiên. Tuy không có quy định về số điểm đậu và rớt, mức điểm trung bình được xem là “đạt” hiện nay là tổng số khiên từ 10 trở lên và mỗi kĩ năng không được dưới 2 khiên.

Đối với chương trình học tiếng Anh trẻ em thì những chứng chỉ này rất có lợi cho các em trong quá trình học tập và định hướng sau này. Khi tiếp cận với trình độ tiếng Anh quốc tế từ khi còn bé, các em sẽ được trang bị những kỹ năng học tập tốt nhất cũng như những tư duy phát triển tốt nhất.

Hy vọng bài chia sẻ này sẽ giúp ích cho các bậc phụ huynh đang tìm kiếm thông tin về các chuẩn của khung chương trình chuẩn tiếng Anh Cambridge. Với Vietmyenglish, ngoài phần học chuẩn theo bộ giáo dục, chúng tôi còn xây dựng các bài học chuẩn theo Cambridge dành cho các bé từ mẫu giáo cho tới hết lớp 5.

 

Đăng ký tư vấn
Bản đồ
Zalo